Sơn ngoại thất bao lâu thì khô? Giải đáp thắc mắc

Khi chọn sơn ngoại thất, gia chủ có rất nhiều cầu hỏi, thắc mắc về sản phẩm. Rất nhiều gia chủ thắc mắc rằng: Sơn ngoại thất bao lâu thì khô? Kinh nghiệm để sơn đạt hiệu quả cao?... Hôm nay Sơn Zonnex xin giải đáp và chia sẻ giúp gia chủ dựa theo kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi.

Giới thiệu chung về sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất  hay còn gọi là sơn ngoài trời, đây là dòng sản phẩm dùng cho bề mặt bên ngoài ngôi nhà hoặc công trình xây dựng, công trình kiến trúc. Loại sơn này có đặc điểm nổi trội là khả năng chống chịu được các tác động khắc nghiệt của thời tiết. Bảo vệ căn nhà của bạn khỏi sự ăn mòn của thiên nhiên và giữ được vẻ đẹp của ngôi nhà như mới.

 

sơn zonnex

Sơn ngoại thất bao lâu thì khô?

Quá trình khô khi sơn ngoài trời được chia làm 2 giai đoạn, bạn cần xem kỹ và nhớ để lên kế hoạch sơn nhà tránh các tác động ảnh hưởng đến quá trình khô sơn nhé!

– Giai đoạn 1- Khô bề mặt: là giai đoạn khô đầu tiên và quan trọng, bởi phải  khô lớp sơn bề mặt thì ta mới có thể thi công được lớp sơn tiếp theo. Ở giai đoạn này, màu sắc của sơn có thể chưa được chuẩn và giống so với màu đã chọn. Với các sản phẩm của Zonnex bạn sẽ chỉ cần 30 phút là có thể khô được bề mặt khi sơn nhà ngoài trời.

 

son ngoai that

– Giai đoạn 2 - Khô hoàn toàn: là thời điểm mà màng sơn đã khô hết cả phần trong và ngoài bề mặt. Màu sơn lúc này đã lên chuẩn đều và đẹp, kèm theo đó là màng sơn đã đạt được độ cứng cần thiết để bảo vệ tường. Và cần thêm 24 giờ để có thể khô hoàn toàn các lớp sơn khi sơn nhà ngoài trời.

 

son ngoại that

Xem thêm Các bài viết Sơn ngoại thất bao lâu thì khô tại đây

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian khô của sơn ngoại thất

Thời gian khô của sơn ngoại thất phụ thuộc chính vào chất lượng sản phẩm. Ngoài ra còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như:

Bề mặt tường

Đối với tường mới xây: mặt tường có độ ẩm cao, thấm hút nhanh chóng nên sơn khô rất nhanh, thời gian chỉ khoảng 30 phút sau khi sơn ngoài trời.

Đối với tường cũ thường bề mặt tường có độ ẩm thấp, thấm hút kém hơn tường mới xây, nên lớp sơn mới được sơn cần khoảng thời gian từ 1 – 2 giờ để khô.

 

lan nha

Độ ẩm không khí

Độ ẩm không khí có ảnh hưởng khá lớn đến thời gian khô của bề mặt. Nếu độ ẩm không khí cao thì thời gian khô rất lâu có thể đến nửa ngày, nếu nhanh cũng phải vài tiếng. Nếu độ ẩm không khí thấp, trời quang, có gió thì thời gian khô chỉ cần từ 35 – 40 phút. 

Nhiệt độ của môi trường

Cũng giống như độ ẩm không khí, nhiệt độ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian khô của lớp sơn ngoài trời. Trời nắng ráo, nhiệt độ vừa phải từ 25 – 35 độ C thì đây là nhiệt độ lý tưởng để sơn nhà. Thời gian nhanh khô và lên màu cũng đẹp. Còn trời mưa thì ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng của thi công, màu có thể không đều, trôi mất lớp sơn vừa xong.

Không gian thi công

Không gian rộng, thoáng đãng bao giờ cũng khô nhanh hơn, bay hơi, thoát ẩm nhanh hơn còn bề mặt sơn ngoại thất sẽ khô nhanh hơn bề mặt nội thất.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian khô khi sơn nhà. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn sản phẩm sơn ngoại thất chất lượng cao và quan sát kỹ lưỡng về thời tiết để khi thi công đạt kết quả tốt nhất. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được câu hỏi Sơn ngoại thất bao lâu thì khô, giúp bạn lựa chọn được màu sơn ngoại thất đẹp nhất cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm các sản phẩm sơn nội thất đẹp tại đây

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Thương hiệu sơn Zonnex

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế Á Âu

Địa chỉ: 423 Đ.Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Tp. Hà Nội

NMSX: KCN Cầu Nổi - Vân Canh - Hoài Đức - Hà Nội

Hotline : 0961989116 - Fax: 02466720999

Website : sonzonnex.com.vn

Email: zonnexpaint@gmail.com